Xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E09

Lỗi máy rửa bát E09

Máy rửa bát Bosch hiện đang là một thiết bị nhà bếp cực phổ biến trong các căn bếp Việt. Trong quá trình sử dụng máy, vì nhiều lý do khác nhau, đôi khi thiết bị này sẽ gặp phải lỗi E09. Vậy bạn đã biết xử lý máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 hay chưa? 


1. Nguyên nhân nào gây nên lỗi E09 trên máy rửa bát Bosch

Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E09 trên màn hình, bạn phải hiểu rằng nước trong máy không được làm nóng đúng nhiệt độ mong muốn. Nói chính xác là bộ phận làm nóng của máy bị hỏng. Nguyên nhân chính khiến máy rửa bát Bosch dính mã lỗi này bao gồm:

1.1. Do côn trùng

Côn trùng có thể xâm nhập và gây hại vào bộ phận làm nóng thông qua hệ thống cấp nước vào máy. Chúng sẽ đi ngược qua đường ống và gây ra hiện tượng chập cháy phía trong những bộ phận của máy rửa bát Bosch.

Lỗi máy rửa bát E09

Côn trùng chui vào làm tổ trong máy rửa bát gây lỗi E09

1.2. Quá nhiều canxi tồn tại trong nước

Nói cách khác, khi bạn không sử dụng hoặc dùng không đủ muối làm mềm nước, canxi sẽ tích tụ lại trên các chi tiết máy. Trải qua thời gian dài, các điểm tiếp trở sẽ bị bám dính quá nhiều canxi để rồi gây nên hiện tượng chập 2 đầu trở khiến chúng bị cháy và hư hỏng.

1.3. Máy rửa bát Bosch bị hao mòn tự nhiên

Sau một thời gian dài sử dụng, máy rửa bát Bosch sẽ bị hao mòn một cách tự nhiên. Nhưng bạn hãy yên tâm, trường hợp này rất hiếm gặp ở các thiết bị đã sử dụng 2- 3 năm mà chỉ xuất hiện rất ít ở các máy sử dụng từ 4-5 năm trở lên.

2. Cách xử lý máy rửa bát Bosch bị lỗi E09

Khi máy rửa bát Bosch báo lỗi E09, bạn nên nhờ cậy đến sự trợ giúp đến từ các chuyên gia có chuyên môn về máy. Bởi các linh kiện và chi tiết trên máy rất phức tạp, nếu không hiểu hết được chúng mà còn tự mình xử lý, bạn sẽ khiến tình trạng càng trở nên tồi tệ. Cách tốt nhất để xử lý trường hợp này là thay bằng linh kiện mới chính hãng từ nhà sản xuất. Sau khi đã đưa máy về trạng thái hoạt động ổn định, bạn cần thực hiện những điều sau để tránh tình trạng này xảy ra lần nữa:

– Sử dụng thường xuyên và đúng liều lượng muối làm mềm nước.

Sử dụng muối chuyên làm mềm nước trước khi sử dụng máy rửa bát Bosch

Sử dụng muối chuyên làm mềm nước trước khi sử dụng máy rửa bát Bosch

– Đuổi bắt hết tất cả các loại côn trùng xâm nhập vào máy.
– Kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên nhằm kịp thời phát hiện những lỗi có thể gây hại cho máy.

>> Xem thêm: Lợi ích của máy rửa bát mà bạn chưa biết

Như đã giải thích ở  trên, cách tốt nhất để bạn xử lý máy rửa bát Bosch bị lỗi 09 là tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia. Nếu bạn đang cần sửa chữa các dòng máy rửa bát Bosch bị lỗi E09 cũng như các mã lỗi khác, hãy truy cập vào bephoangcuong.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!
 

Youtube: Clip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ