Vòi rửa có những kiểu dáng nào?

Một số kiểu dáng vòi rửa bát hiện nay

Vòi rửa bát là một trong những thiết bị quan trọng hỗ trợ người nội trợ rất nhiều trong công việc nhà bếp. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn, nhiều hãng sản xuất đã cải tiến và cho ra đời đa dạng các chủng loại, kiểu dáng về thiết bị vòi rửa bát. Vì vậy chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho thiết bị này, để hiểu hơn, hãy cùng chúng tôi đi tìm những kiểu dáng phổ biến của thiết bị vòi rửa bát trong bài viết dưới đây nhé!


1. Cấu tạo của vòi rửa bát

Trước tiên chúng ta đi tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của thiết bị vòi rửa bát, sau đó đi tìm hiểu sâu hơn về từng thiết kế kiểu dáng. Bạn sẽ phân loại tốt hơn và có sự chọn lựa phù hợp:

Vòi rửa bát thường được làm từ chất liệu inox hoặc bột đá nhân tạo. Hầu hết các mẫu vòi rửa bát đều có cấu tạo giống nhau. Chúng thường được tạo lên từ 2 thành phần chính:

– Phần vỏ: Được cấu tạo từ các loại vật liệu inox hoặc bột đá. Bao gồm phần cần gạt nước, chân ren, màng lọc tạp chất

– Phần lõi: có bộ cấp mở nước, bộ lõi được chia thành 2 phần nóng và lạnh.

Tuy đa dạng kiểu dáng khác nhau, nhưng cấu tạo bên trong sẽ vẫn không thay đổi. Còn về chất lượng của vòi thì tùy thuộc vào hãng, vật liệu sử dụng và thiết kế kiểu dáng chỉ chiếm một phần nhỏ.

2. Vòi rửa có những kiểu dáng nào?

Không bị giới hạn bởi 1, 2 mẫu thiết kế, vòi rửa bát được thiết kế đa dạng nhằm đáp ứng về tính thẩm mỹ và nâng cao công năng của thiết bị lên tốt hơn.

Vòi rửa bát cổ cứng: Vòi rửa bát cổ cứng được thiết kế theo khuôn cứng có sẵn, rất chắc chắn và cứng cáp. Với loại vòi này được chia làm 2 kiểu:

+ Vòi rửa bát cổ cứng cố định: Thiết bị vòi rửa bát kiểu này sẽ cố định một chiều của vòi rửa bát, không thể di chuyển sang trái, sang phải hay lên cao xuống thấp được. Đây là kiểu thiết kế cổ điển trước kia. Hiện nay rất ít người sử dụng loại vòi này

Một số kiểu dáng vòi rửa bát hiện nay

Một số kiểu dáng vòi rửa bát hiện nay

+ Vòi rửa bát cổ cứng có thể xoay chuyển được: Nhằm nâng cao tính năng của thiết bị, nhiều thương hiệu đã cài đặt tính năng xoay 360 độ của vỏi, người dùng có thể xoay chuyển đến bất kỳ hộc rửa nào

Đánh giá chung thì loại vòi này có chất lượng và độ bền rất tốt. Tính về mặt lâu dài bạn nên sử dụng vòi cổ cứng. Loại vòi này có nhiều thiết kế rất khác nhau, có thẻ cổ cứng hình chữ J quay ngược, có thể là hình L. Về kiểu dáng chi tiết thì tùy thuộc vào từng hãng. Bạn có thể tham khảo các hãng lớn như vòi rửa bát Teka, Bosch….

Vòi rửa bát cổ mềm: Tức là phần thân vòi được thiết kế giống như hình dạng chiếc lò xo, có thể di chuyển, kéo ra kéo vào. Giúp người sử dụng có thể vệ sinh các vật dụng ở nhiều vị trí khác nhau.

Tuy nhiên thiết kế này không có độ bền cao, vì chịu tác động của ngoại lực kéo ra, kéo vào nhiều. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng vòi, nước dễ bị rò rỉ ra bên ngoài.

Ngoài ra, vòi rửa bát còn được phân loại qua kiểu vòi nước gắn tường và vòi nước gắn trực tiếp vào chậu rửa bát. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn nên liên hệ đến các địa chỉ uy tín để được hỗ trợ kỹ hơn về từng sản phẩm nhé.

>> Xem thêm: Tổng hợp những câu hỏi thường gặp liên quan đến Vòi rửa bát

Hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết giúp bạn hiểu hơn về các kiểu dáng của vòi rửa bát và có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình. Để được hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn về các thiết bị vòi rửa bát và mua hàng chính hãng, hãy liên hệ ngay đến để được chuyên viên hỗ trợ tốt nhất nhé!

Youtube: Clip

 – Hoàng Hiền –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ