Tìm hiểu về chức năng sấy khô của máy rửa bát

Chức năng sấy khô được thực hiện ở cuối chu trình rửa bát

Hiện nay, hầu hết các dòng máy rửa bát thế hệ mới đều có tính năng sấy khô vô cùng tiện dụng. Vậy chức năng sấy khô của máy rửa bát hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Chức năng sấy khô của máy rửa bát là gì?

Chức năng sấy khô trên các sản phẩm máy rửa bát cũng tương tự như trên dòng sản phẩm máy giặt. Chức năng này được thực hiện ở cuối chu trình rửa bát, giúp bạn làm khô hết nước còn đọng lại trên các vật dụng và diệt khuẩn rất tiện dụng. Hiện nay, có hai công nghệ sấy khô đang được ứng dụng phổ biến trên máy rửa bát là: 

Sấy khô bằng hơi nóng: Đây là công nghệ làm khô vật dụng bằng cách sử dụng hơi nóng và diễn ra theo quy trình khép kín trong máy rửa bát. Cuối chu trình rửa bát, nhiệt độ trong máy sẽ được tăng lên cao trong công đoạn tráng bát sau cùng. Nhờ đó, nước còn đọng lại trên bát đĩa bay hơi nhanh hơn, làm bóng bề mặt, diệt khuẩn tối đa.

Sấy khô Zeolith: Giúp làm khô vật dụng bằng các hạt năng lượng dựa trên phản ứng tự nhiên. Sau khi bát đĩa đã rửa sạch, nước sẽ theo một đường ống và chuyển vào một ngăn bên dưới có chứa đá Zeolith. Tại đây, đá Zeolith cùng với nước sẽ tạo ra phản ứng hoá học và sinh ra hơi nước nóng với nhiệt độ rất cao để sấy bát đĩa và vật dụng. Độ ẩm trên bát đĩa sinh ra trong quá trình sấy là được hút vào khoang đá Zeolith để tạo ra chu trình sấy tuần hoàn liên tục cho đến khi hơi ẩm không còn nữa. Công nghệ sấy khô Zeolith được đánh giá là rất ưu việt, tiết kiệm điện năng và tăng độ bền cho máy.

Những máy rửa bát sử dụng công nghệ sấy Zeolith sẽ có giá thành cao hơn dòng model sấy bàng hơi nước nóng. Một số mẫu máy rửa bát bán chạy đang ứng dụng sấy khô bằng đá Zeolith như Bosch SMV68TX06E, Bosch SMS68MI04E

Chức năng sấy khô được thực hiện ở cuối chu trình rửa bát

Chức năng sấy khô được thực hiện ở cuối chu trình rửa bát

 

 2. Có nên mua máy rửa bát có chức năng sấy khô?

Có nên mua máy rửa bát có chức năng sấy khô hay không? Câu trả lời chắc chắn là: Có. Bởi sử dụng máy rửa bát có tính năng sấy khô mang lại cho bạn các lợi ích sau:

– Làm sạch bát đĩa và vật dụng ưu việt hơn.

– Diệt trừ hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh, đảm bảo sức cho gia đình.

– Tiết kiệm thời gian, công sức, tối ưu diện tích và chi phí đầu tư. Thay vì mua thêm máy sấy chuyên dụng, bạn chỉ cần trang bị máy rửa bát có chức năng sấy khô và chọn chế độ rửa phù hợp.

>> Tham khảo thêm: Máy rửa bát xử lý được những đồ dùng, dụng cụ nào?

Máy rửa bát có chức năng sấy khô giúp diệt trừ hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh

Máy rửa bát có chức năng sấy khô giúp diệt trừ hiệu quả các vi khuẩn gây bệnh

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về chức năng sấy khô của máy rửa bát. Hiện trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm máy rửa bát được trang bị chức năng sấy khô cho chất lượng cao và giá thành đa dạng, từ giá rẻ cho đến cao cấp như: Máy rửa bát Bosch, máy rửa bát Teka,… Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể chọn mua cho gia đình một chiếc máy rửa bát phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền.

Siêu thị – TP HCM
Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM

Website: https://bephoangcuong.com

Siêu thị – Hà Nội
Địa chỉ: 398 Khâm Thiên – quận Đống Đa – Hà Nội

Youtube: Clip
Facebook: Facebook Fanpage

– Bích Ngọc –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ