Tất tần tật thông tin về pin khóa cửa mật mã

Cách thay pin khóa cửa mật mã

Pin khoá cửa mật mã là nguồn năng lượng giúp khoá cửa điện tử thông minh hoạt động. Thế nhưng khi máy hết pin luôn khiến nhiều người phải lúng túng. Để biết cách thay pin và sử dụng pin đúng cách, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

1. Làm thế nào để thay pin cửa khóa mật mã?

Sau một thời gian sử dụng, lượng điện trong pin sẽ cạn kiệt. Lúc này, bạn cần thay pin để đảm bảo khóa cửa hoạt động bình thường. Cách thay pin khóa cửa mật mã rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

  • Bước 1: Mở nắp lưng khóa cửa mật mã.
  • Bước 2: Tháo gá chứa pin và bỏ phần pin cũ. Lắp pin mới vào gá theo đúng chiều âm dương. Bạn phải lắp đủ số pin quy định.
  • Bước 3: Lắp gá chứa pin vào khoá cửa theo đúng chiều quy định.
  • Bước 4: Lắp lại nắp lưng khóa, đảm bảo không bị hở nắp.
  • Bước 5: Test khóa để xem khóa đã hoạt động được chưa. Sau đó vệ sinh lại toàn bộ khoá cửa.

Cách thay pin khóa cửa mật mã

Cách thay pin khóa cửa mật mã

 

2. Sử dụng pin gì cho khóa cửa mật mã khi sắp hết pin?

Khi sắp hết pin, khóa cửa sẽ phát ra thông báo để bạn thay pin. Lựa chọn tốt nhất cho khóa cửa mật mã là loại pin kiềm. Pin kiềm là loại pin điện hóa có 2 cực âm và dương. Những loại pin này thường có điện áp 1.5V và có chữ ”kiềm” in trên bao bì hoặc thân pin. ở đâu đó trên thân pin. 

Bạn không nên sử dụng pin carbon-kẽm hoặc pin lithium. Những loại pin này không phù hợp với khóa cửa, rất độc hại và rất nhanh hết điện áp. Eveready “Super Heavy Duty” là loại pin carbon kẽm phổ biến trên thị trường. Bạn nên tránh mua loại này.

3. Khóa mật mã có bao nhiêu Pin?

Các loại khóa mật mã thường có 4 pin. Một số loại khóa chỉ cần 3 pin (khóa ULTRALOQ UL3 BT chỉ cần 3 pin), một số khác lại cần 8 pin (khóa cửa Samsung SHP-DP 609 cần 8 pin để hoạt động). Đa phần các loại khóa mật mã đều sử dụng pin AA.

Tuổi thọ pin tùy vào số lần mở cửa, trung bình, lượng pin sử dụng được từ 6 tháng – 12 tháng. Khi mua khoá cửa, bạn cũng có thể nhờ kỹ thuật viên tư vấn về loại pin mà khoá đang sử dụng.

4. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng Pin cho khóa cửa mật mã

Để tăng tuổi thọ pin khoá cửa mật mã, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn mua pin chính hãng: Trên thị trường có rất nhiều loại pin kém chất lượng. Chính vì thế, bạn nên mua pin ở những cửa hàng nổi tiếng, có uy tín. Sử dụng pin chính hãng sẽ giúp khoá cửa hoạt động hiệu quả hơn.
  • Nên sử dụng pin AA chính hãng: Pin AA là loại pin tốt nhất dành cho khoá cửa. Nếu không thể tìm được loại pin này, bạn có thể lựa chọn một số loại khác như: Pin panasonic, pin gassner, pin duracell, pin energizer.

Sử dụng pin kiềm energizer có điện áp 1.5V cho khóa cửa mật mã

Sử dụng pin kiềm energizer có điện áp 1.5V cho khóa cửa mật mã

  • Phải thay mới hết tất cả số pin: Một số gia đình vì tiết kiệm mà chỉ thay mới phân nửa số pin. Điều này sẽ làm khoá cửa hoạt động kém và xảy ra lỗi. 
  • Nếu bạn đi vắng nhà trong thời gian dài hoặc không sử dụng khoá, hãy tháo toàn bộ pin ra. Pin có thể bị chảy và làm ảnh hưởng đến các mạch điện nếu không sử dụng.

Bên trên là những thông tin liên quan đến pin khoá cửa mật mã. Qua đây, bạn không còn phải lo lắng mỗi khi khóa báo hết pin. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp. 

 – Hệ thống phân phối thiết bị nhà bếp chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ