Lưu ý thời gian thay than hoạt tính của máy hút mùi

Hệ thống động cơ hút mùi bằng than hoạt tính

Máy hút mùi là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp hiện đại ngày nay, đóng vai trò như một “lá phổi” điều hòa không khí trong bếp. Vì thế ngoài việc sử dụng đúng cách, bạn cần thường xuyên kiểm tra định kì và thay thế, đặc biệt là thay than hoạt tính cho các dòng máy không có sử dụng ống khói ngoài. Vậy làm cách nào để nhận biết bao lâu nên thay than hoạt tính của máy hút mùi, và những lưu ý khác. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!


1. Cơ chế hoạt động của bộ lọc than hoạt tính là gì?  

Máy hoạt động trên cơ chế quay vòng tuần hoàn, toàn bộ mùi khói, khí độc và các mùi thức ăn, dầu mỡ khó chịu hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi trả lại nhà bếp không khí đã được làm sạch. Than hoạt tính ( cacbon, than đá, gỗ, gáo dừa, vỏ trấu, tre…) có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Tuy nhiên, hệ thống này có tính thời hạn, bạn cần thường xuyên lưu ý thời gian bao lâu nên thay than hoạt tính.

Hệ thống động cơ hút mùi bằng than hoạt tính

Hệ thống động cơ hút mùi bằng than hoạt tính

 

2. Dấu hiệu nhận biết nên thay than hoạt tính của máy hút mùi

Bạn có thể thay theo định kì theo thông tin của hàng khi mua hàng. Thông thường từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo loại máy bạn mua. Trường hợp nấu nướng nhiều nên thay 3 tháng/ lần. Nếu bạn thấy máy bám quá nhiều dầu, hay không khí lưu thông vẫn còn ám mùi khó chịu, hay động cơ có tiếng ồn hơn mức bình thường, bạn cũng nên kiểm tra thường xuyên, đó cũng có thể là một trong dấu hiệu cảnh báo cần thay.

>> Xem thêm: Máy hút mùi than hoạt tính là gì? Có nên mua hay không?
 

3. Những lưu ý khi thay than hoạt tính 

Nên thử khả năng hút lọc của than bằng cách thả 1 ít than hoạt tính vào 1 ly nước nóng nếu có bọt khí sủi lên nhiều thì đây là than tốt.

Làm đúng trình tự: Tắt nguồn điện ->  Tháo rời vỉ lọc -> Thay thế nguyên liệu than hoạt tính-> Lắp ráp lại và chạy thử. 

Thay than hoạt tính đúng cách nhất

Thay than hoạt tính đúng cách nhất

 

Khi thay than hoạt tính, bạn nên đồng thời vệ sinh khoang trong và ngoài máy hút mùi bằng khăn ẩm. Lau chùi vỉ lọc và khung inox sạch trước khi thay thế than hoạt tính và lắp lại vào máy. Hoặc bạn cũng có thể gọi bên bảo hành hỗ trợ, với chi phí một lần thay khoảng 200.000 – 300.000 đ/lần tùy vào loại máy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh bộ lọc của máy hút mùi

Hy vọng những thông tin chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn chủ động nắm bắt được thời gian thay than hoạt tính. Hành động nhỏ này không những giúp máy hút mùi của bạn hoạt động tốt, bền bỉ hơn mà còn góp phần đảm bảo không gian bếp luôn sạch khỏe cho gia đình.

Youtube: Clip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ