Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7210

Bếp từ Teka IZ 7210 chính hãng

Bên cạnh ưu điểm về độ bền, khả năng vận hành đã được giới chuyên môn khẳng định, bếp từ TEKA IZ 7210 còn vô cùng dễ sử dụng với bảng điều khiển thông minh. Dưới đây sẽ là hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7210 chi tiết nhất, giúp bạn mau chóng biết được các thao tác cần để nấu được những bữa cơm ngon lành cho cả gia đình.

Bếp từ Teka IZ 7210 chính hãng

Bếp từ TEKA IZ 7210

1. Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IZ 7210

1.1 Giải thích các ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ TEKA IZ 7210

Lựa chọn bếp từ TEKA IZ 7210 sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan nếu gia đình bạn có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Thiết bị này vừa an toàn sử dụng, lại vô cùng dễ thao tác chỉ với 6 nút cảm ứng trên bảng điều khiển. Rất hiếm có mẫu bếp từ chất lượng nào trên thị trường hiện nay lại sở hữu bảng điều khiển trực quan, ít ký hiệu như bếp từ TEKA IZ 7210.

 

Bảng điều khiển thiết kế sang trọng, tinh tế

Bảng điều khiển của bếp từ TEKA IZ 7210

 

Toàn bộ biểu tượng được sắp xếp trên một hàng ngang duy nhất, lần lượt trái sang phải ta có:

– Nút nguồn: tắt/bật toàn bộ 2 vùng nấu.

– Biểu tượng vùng nấu trái (2 hình tròn cạnh nhau), kèm theo đèn LED hiển thị mức công suất.

– Nút giảm công suất/thời gian (mũi tên đi xuống)

– Biểu tượng đồng hồ hẹn giờ, phía trên là màn hình hiển thị thời gian đếm ngược.

– Nút tăng công suất/thời gian (mũi tên đi lên)

– Biểu tượng vùng nấu phải (2 hình tròn cạnh nhau), kèm theo đèn LED hiển thị mức công suất.

– Nút khóa trẻ em (biểu tượng ổ khóa)

Có lẽ bạn sẽ tự đặt ra câu hỏi: 2 biểu tượng vùng nấu dùng để làm gì, kích hoạt chức năng nấu nào? Hiện nay, bên cạnh một số model phân riêng bảng điều khiển cho 2 vùng nấu, những model còn lại (ví dụ như TEKA IZ 7210) đều sử dụng chung 1 bảng điều khiển cho cả 2 bếp. Do đó, nếu bạn không ấn vào biểu tượng vùng nấu mà bản thân lựa chọn, bếp sẽ không thể hiểu bạn đang muốn điều chỉnh vùng bếp nào. 

Lưu ý: bạn chỉ có thể cài đặt các tính năng cho vùng nấu (hẹn giờ, thay đổi công suất) khi mà màn hình của vùng nấu đó xuất hiện dấu chấm đỏ bên phải chữ số (ví dụ: 8.). Khi không xuất hiện dấu chấm đỏ (ví dụ: 8), bạn sẽ phải ấn giữ biểu tượng vùng nấu tương ứng, sau đó mới có thể tiếp tục cài đặt tính năng nấu. 

 

1.2 Hướng dẫn bật/tắt bếp từ TEKA IZ 7210

Thao tác bật nguồn thiết bị vô cùng đơn giản chỉ với một lần ấn giữ nút nguồn. Lúc này, bếp sẽ phát ra âm thanh và màn hình công suất của 2 vùng nấu sẽ hiện dấu chấm đỏ. Sau khi bật bếp, nếu bạn không thực hiện bất cứ thao tác nào tiếp theo, màn hình bếp sẽ nhấp nháy với âm thanh báo hiệu liên tục.

Để tắt bếp, bạn chỉ cần thực hiện thao tác tương tự: ấn giữ nút nguồn trong vòng vài giây.

 

1.3 Hướng dẫn thực hiện các tính năng nấu nướng của bếp từ TEKA IZ 7210

1.3.1 Điều chỉnh công suất nấu

Điều chỉnh công suất nấu của một vùng bếp bất kỳ bao gồm 2 thao tác:

– Chọn vùng bếp bạn muốn điều chỉnh (ấn vào biểu tượng vùng nấu trái hoặc phải).

– Ấn liên tục 2 biểu tượng mũi tên đi lên và đi xuống để đạt được mức công suất như ý muốn. Bếp từ TEKA IZ 7210 có tổng cộng 9 mức công suất nấu nướng (từ 1 đến 9).

Nhiều người thường quên chọn vùng bếp muốn điều chỉnh và chỉ thực hiện mỗi bước 2. Như vậy, bếp sẽ không thể vận hành theo yêu cầu điều chỉnh của người sử dụng.

Ví dụ, để chỉnh bếp trái lên mức công suất 8, bạn cần làm các bước: ấn biểu tượng vùng nấu trái → ấn liên tục 8 lần ký hiệu mũi tên đi lên. Sau một thời gian, bạn muốn giảm mức công suất từ 8 về 5, các thao tác sẽ là: ấn biểu tượng vùng nấu trái → ấn liên tục 3 lần ký hiệu mũi tên đi xuống.

 

1.3.2 Tính năng Booster

Booster là tính năng nổi bật nhất của bếp từ TEKA. Khi cài Booster cho bếp, mức công suất sẽ được đẩy lên đến mức tối đa giúp chất lỏng trong nồi được đun sôi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Các thao tác cần để cài đặt Booster cho bếp từ TEKA IZ 7210 là:

– Chọn vùng nấu tương ứng.

– Chỉnh công suất lên mức 9, sau đó ấn nút mũi tên đi lên thêm một lần nữa. Lúc này, màn hình hiển thị chữ “P”, nghĩa là Booster đã được kích hoạt.

Booster chỉ có tác dụng trong vòng 10 phút. Hết 10 phút, bếp sẽ tự động quay trở về mức công suất thông thường để giảm lượng điện năng tiêu thụ cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

1.3.3 Cài đặt hẹn giờ cho bếp

Bộ hẹn giờ của bếp từ TEKA IZ 7210 được thiết lập một cách thông minh để người dùng có thể hẹn giờ nấu trong tối đa 99 phút. Thao tác cài đặt hẹn giờ cũng vô cùng đơn giản với 3 bước:

– Chọn vùng nấu mà bạn muốn cài thời gian.

– Chọn biểu tượng hẹn giờ (hình đồng hồ).

– Điều chỉnh số phút bằng nút mũi tên đi lên/đi xuống (mỗi lần ấn thời gian sẽ “nhảy” 1 phút).

Cần lưu ý, sau khi đếm ngược thời gian kết thúc, bếp sẽ phát ra âm thanh báo hiệu và tự động tắt. Do đó, khi muốn tiếp tục thực hiện nấu nướng, bạn bắt buộc phải ấn biểu tượng nguồn và chọn vùng nấu lại từ đầu.

 

1.3.4 Cài đặt khóa trẻ em

Khóa trẻ em là chức năng cơ bản và rất hữu ích khi sử dụng bếp từ. Không phải bất cứ ai cũng có thời gian để đứng bếp liên tục trong suốt quá trình nấu. Nếu bạn không muốn trẻ nhỏ trong nhà nghịch ngợm bảng điều khiển bếp, gây ra những sự cố không mong muốn trong thời gian bạn vắng mặt, hãy sử dụng chức năng khóa trẻ em!

Để khóa bếp, bạn hãy ấn giữ biểu tượng ổ khóa trong vòng 3 giây. Sau khi khóa, chương trình nấu bạn đã cài đặt từ trước sẽ được giữ nguyên, trong khi đó tất cả các nút ký hiệu khác đều bị vô hiệu hóa. Khi bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần ấn giữ nút khóa trong vòng 3 giây.

2. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ TEKA IZ 7210

Vệ sinh bếp là công việc diễn ra hàng ngày của mọi gia đình. Với bếp từ TEKA IZ 7210, thao tác không hề tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn. Những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một tấm khăn mềm và dung dịch tẩy rửa dành riêng cho bếp từ để lau sạch toàn bộ bề mặt bếp. Với những vết bám dính không thể làm sạch bằng khăn, bạn hãy cạo chúng bằng dao cạo chuyên dụng bếp từ. Không nên sử dụng dao thường bởi làm như vậy có thể sẽ tạo ra những vết xước trên mặt bếp.

3. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ TEKA IZ 7210

Mã lỗi E0:

– Bếp đã bật nhưng chưa đặt xoong, nồi, chảo,…

– Dụng cụ nấu không có khả năng nhiễm từ.

– Dụng cụ nấu có kích thước đáy quá nhỏ.

Mã lỗi E2:

– Nguồn điện bị tăng áp

– Nồi trên bếp chưa có thức ăn.

Mã lỗi E3: Điện áp quá thấp.

Mã lỗi E4: Nhiệt độ nồi nấu quá cao (vượt 280 độ C).

Mã lỗi E5: IGBT bị quá nhiệt.

>>> Tham khảo bài viết hướng dẫn sửa chữa bếp từ teka IZ 7210 để có thể tự mình sửa lỗi cơ bản mà không cần thợ

 

4. Đánh giá chung về bếp từ TEKA IZ 7210

 

đánh giá chi tiết về bếp từ Teka IZ 7210

Bếp từ TEKA IZ 7210 dành cho các gia đình có nhu cầu nấu ăn cơ bản

Bếp từ TEKA IZ 7210 được đánh giá là một trong những model đi đầu của thương hiệu TEKA. Thiết bị có thiết kiểu dáng sang trọng với 2 vùng từ được ký hiệu chữ X bắt mắt. Mặt kính bếp sử dụng là loại Eurokera chống sốc nhiệt, chống lực tốt được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp.

Model IZ 7210 có khả năng vận hành ổn định, độ bền cao, an toàn sử dụng và dễ thao tác với bảng điều khiển ít ký hiệu. Mẫu bếp này có khá ít chức năng thông minh, do đó sẽ phù hợp với nhu cầu nấu nướng thông thường của các gia đình Việt Nam.

Tel: 0933266966

– Bích Ngọc –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ