Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IR 6320

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IR 6320

Sau một thời gian “tung hoành” trên thị trường thiết bị điện gia dụng, bếp từ TEKA IR 6320 đã nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự tin tưởng tuyệt đối từ các bà nội trợ, khi mang đến những trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị trong quá trình nấu nướng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng bếp từ TEKA IR 6320 qua bài viết dưới đây. 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Teka IR 6320

Hướng dẫn sử dụng bếp từ TEKA IR 6320

 

1. Hướng dẫn sử dụng chi tiết bếp từ TEKA IR 6320

1.1 Hệ thống bảng điều khiển của bếp

Để việc sử dụng bếp từ TEKA IR 6320 đạt hiệu quả cao, trước tiên hãy cùng xem qua thiết kế bên ngoài của bếp. TEKA IR 6320 được tích hợp bảng điều khiển cảm ứng thế hệ mới dạng trượt PRO, chỉ bằng những thao tác chạm nhẹ hoặc trượt đơn giản là bạn có thể tùy ý lựa chọn cũng như điều chỉnh các chế độ chạy trên bếp một cách chính xác và trơn tru rồi.  

Sau khi tiến hành bật bếp, bảng điều khiển sẽ hiển thị nhiệt độ ban đầu bằng “0” và chức năng chưa được chọn với ký hiệu thanh ngang “-”. Lúc này bạn mới bắt đầu lựa chọn nhiệt độ và chức năng tương thích để bắt đầu quá trình nấu nướng. Bằng cách nhấn trực tiếp vào các biểu tượng trên mặt bếp và trượt tay với ứng dụng thanh trượt đa nhiệm Multi- slider PRO, bạn có thể lựa chọn các tính năng và mức công suất theo ý muốn. 

 

Thiết kế bảng điều khiển sang trọng, dễ dàng thao tác

Giao diện bên ngoài của bảng điều khiển bếp từ TEKA IR 6320

 

Hệ thống bảng điều khiển từ bên trái qua được bố trí như sau: 

– Nút công tắc nguồn hình sọc dọc để khởi động bếp

– Nút nguồn hình vuông với một hình tròn nhỏ bên trong dùng để bật/tắt bếp

– Dải nhiệt độ gồm 9 mức nhiệt khác nhau được sắp xếp từ nhỏ đến lớn với độ dài khác nhau, đáp ứng các nhu cầu nấu đa dạng riêng biệt với từng món ăn. Có 3 dải nhiệt tương ứng với 3 vùng nấu. 

– Ký hiệu “P” để kích hoạt tính năng Power Plus – tăng công suất cực đại giúp đẩy nhanh thời gian nấu.

– Nút lựa chọn chế độ nấu với biểu tượng hình chiếc mũ đầu bếp dùng để lựa chọn các loại chế độ nấu khác nhau:

+) Biểu tượng làn khói 3 vạch: chế độ chiên, rán

+) Biểu tượng giọt nước: chế độ nấu tan

+) Biểu tượng chiếc nồi chứa nước: chế độ hâm nóng

+) Biểu tượng chiếc nồi chứa nước có khói ở trên: Chế độ hầm

Nút hẹn giờ: biểu tượng chiếc đồng hồ với 2 nút “+” và “-” để điều chỉnh thời gian hẹn giờ tắt cho bếp theo ý muốn của người dùng. Bạn có thể hẹn giờ trong khoảng 0 – 99 phút. 

Khóa an toàn với biểu tượng hình chiếc khóa cho phép vô hiệu hóa bảng điều khiển và không tiếp nhận bất cứ một thao tác vật lý nào cho đến khi mở khóa. Giúp bảo vệ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ trước những nguy cơ tai nạn do bếp gây ra. Tính năng này hoàn toàn vẫn có thể thực hiện ngay khi bếp đang trong quá trình hoạt động. 

– Nút tạm dừng nấu với biểu tượng 2 thanh dọc: quá trình nấu sẽ tạm ngưng và bảng điều khiển sẽ không thể điều khiển lúc này. Khi tắt nút tạm dừng, mọi tiến trình lại được thực hiện tiếp tục. 

 

1.2. Hướng dẫn bật/tắt bếp

Không giống như các loại bếp ga hay bếp từ trước đây, vốn dùng phương pháp vật lý như vặn núm bếp hay nhấn phím cơ học để khởi động, với TEKA IR 6320, bạn chỉ cần giữ nút nguồn trong khoảng 2 – 3 giây. Ngay lập tức, bảng đèn LED sẽ hiển thị mức nhiệt độ ban đầu là “0” và thanh ngang “-” biểu tượng cho chức năng lựa chọn vẫn còn trống. Muốn chọn vùng nấu nào, bạn chỉ cần nhấn vào nút bật nguồn ở mỗi vùng nấu đó là được.

Vùng nấu bếp từ Teka IR 6320 thiết kế độc đáo

 

Cũng với vùng nấu đã bật, bạn lựa chọn nhiệt độ thích hợp bằng cách nhấn vào từng mức nhiệt trên dải nhiệt. Số hiển thị trên dải nhiệt chính là mức nhiệt mà bạn đã chọn. Hoặc dùng tay miết nhẹ trên dải nhiệt để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Để thực hiện tắt vùng bếp đó, bạn chỉ cần chọn mức nhiệt 0 trên dải nhiệt, vùng bếp sẽ tự động ngừng hoạt động sau 3 giây.

 

1.3. Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên bếp

Chức năng Power Plus: sau khi bật và lựa chọn nhiệt độ cho vùng nấu, bạn nhấn chọn biểu tượng chữ P ở cuối dải nhiệt và giữ trong 2 giây để kích hoạt tính năng này. Công suất sẽ được đẩy lên mức cực đại trong 10 phút, giúp quá trình đun nấu nhanh hơn. 

Các chức năng riêng biệt: để lựa chọn 4 chế độ khác nhau là chiên rán, nấu tan, hâm nóng và hầm, bạn nhấn biểu tượng mũ đầu bếp. Đèn báo sáng sẽ hiển thị trên mỗi ký hiệu nấu tương ứng với các chế độ nấu, tiếp tục nhấn biểu tượng mũ đầu bếp cho đến khi chọn được chế độ mong muốn. 

Khóa an toàn: nhấn chọn nút có biểu tượng hình chiếc khóa và giữ trong 2 giây đến khi có đèn sáng báo hiệu bếp đã được khóa. Để mở khóa, tiếp tục nhấn và giữ nút trong 2 giây đến khi đèn tắt. 

Hẹn giờ: Nhấn nút dấu trừ “-” dưới biểu tượng đồng hồ, bảng đèn LED sẽ hiển thị ký hiệu 2 số 0 báo hiệu tính năng đã được kích hoạt. Tiếp tục nhấn vào nút dấu cộng “+” để cài đặt thời gian hẹn giờ (tối đa 99 phút). Hết thời gian cài đặt, bếp sẽ tự động tắt. 

Tạm dừng nấu: khi bấm nút tạm dừng, mọi hoạt động trên bếp sẽ được tạm dừng và chỉ tiếp tục khi bạn nhấn lại vào nút. 

2. Các mã lỗi thường gặp trên bếp từ TEKA IR 6320 và cách xử lý

Dưới đây là một vài trường hợp xuất hiện mã lỗi căn bản thường xuất hiện và cách thức tự xử lý các lỗi trên bếp TEKA IR 6320 tại nhà mà bạn có thể áp dụng để khắc phục ngay trong thời gian chờ đợi đơn vị kỹ thuật sửa chữa đến kiểm tra. 

Sửa mã lỗi E0

Lỗi này xuất hiện khi bạn sử dụng xoong, nồi không phù hợp với bếp. Bếp sẽ hiển thị mã lỗi E0 và âm thanh bíp đứt quãng.

Đối với bếp từ TEKA IR 6320 nói riêng và các dòng bếp từ thông minh nói chung, bạn nên lựa chọn loại xoong, nồi với phần đáy làm từ nguyên liệu nhiễm từ và có bán kính tối thiểu 10cm. Bạn có thể dùng nam châm để thử khả năng từ tính của dung cụ, nếu thỏi nam châm có thể hút được phần đáy tức là phù hợp để sử dụng. 

Sửa mã lỗi E1

Lỗi này xảy ra khi bếp phải hoạt động với mức công suất lớn trong suốt một thời gian dài. Hãy tắt bếp, bỏ nồi nấu ra khỏi vùng nấu, kiểm tra lại khe thông gió xem có bị bít tắc không, quạt máy còn chạy bình thường không. Sau đó chờ trong khoảng 10 phút rồi bật lại, nếu bếp không hiển thị mã lỗi E1 nữa thì có thể sử dụng như bình thường. 

Sửa mã lỗi E2

Nếu nguồn điện sử dụng trong bếp đang vượt quá 260V hoặc dụng cụ nấu được đặt lên bếp trong tình trạng trống rỗng, không chứa thức ăn, bếp sẽ hiển thị lỗi này và không hoạt động. Để khắc phục, bạn chỉ cần cho thức ăn vào nồi nấu rồi đặt lại lên bếp. Nếu mã lỗi vẫn xuất hiện, hãy tắt bếp, bỏ nồi nấu ra khỏi vùng nấu, chờ cho bếp nguội rồi tiếp tục bật lại. 

Sử dụng thiết bị kiểm soát điện áp để đảm bảo mức điện năng thích hợp cho bếp, cũng là để bảo vệ bếp và các thiết bị khác trong nhà khỏi nguy cơ chập, cháy nổ do quá tải. 

Sửa mã lỗi E3

Đây là lỗi xuất hiện do nguồn điện vào bếp đang quá tải hoặc quá thấp (dưới 170V). Với tình trạng này, hãy tắt bếp và kiểm tra lại nguồn cấp điện. Tắt các thiết bị điện hoạt động không cần thiết hoặc lắp đặt ổ cắm riêng cho bếp từ, sau đó bật lại để tiếp tục nấu. 

Sửa mã lỗi E4

Lỗi này xảy ra khi mức điện áp đang quá cao hoặc nhiệt độ hiện tại của xoong, nồi lớn hơn 280 độ C. Để xử lý lỗi, bạn hãy tắt bếp, nhấc dụng cụ nấu ra khỏi vùng nấu và chờ cho đến khi điện áp ổn định và dụng cụ nấu hạ nhiệt rồi mới tiếp tục bật lại. Có thể sử dụng ổn áp để lỗi này không xảy ra trong những lần tiếp theo.

Khắc phục những lỗi cơ bản của bếp từ Teka IR 6320

Khắc phục các lỗi kỹ thuật trên bếp TEKA IR 6320 nhìn chung khá đơn giản, dễ thực hiện

 

3. Những lưu ý khi sử dụng bếp từ TEKA IR 6320

Để tránh cho việc gặp phải các sự cố trong quá trình vận hành bếp, hãy lưu ý những điều dưới đây: 

– Không nên lạm dụng công suất lớn liên tục trong thời gian dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến khả năng hoạt động của bếp, gián đoạn quá trình nấu cũng như làm giảm tuổi thọ sử dụng bếp. 

– Lựa chọn dụng cụ nấu tương thích với bếp, là những loại xoong, nồi có kích thước đáy từ 10cm trở lên, bề mặt bằng phẳng và được làm từ chất liệu nhiễm từ để đảm bảo hiệu suất vận hành cao nhất. Lau khô phần đáy trước khi đặt lên bếp. 

– Đảm bảo dụng cụ nấu luôn chứa thức ăn trước khi đặt lên bếp. Không nên bật bếp trước vì có thể làm nóng bếp, gây nguy hiểm. 

– Chú ý vệ sinh sau mỗi lần nấu để bề mặt bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng, bền vững lâu dài. Có thể dùng khăn mềm, thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và nhẹ nhàng lau sạch toàn bộ khu vực nấu. 

4. Đánh giá chung về bếp từ TEKA IR 6320

Có thể nói, model IR 6320 được đánh giá là một trong số ít những cái tên sáng giá nhất được TEKA sản xuất và tung ra thị trường cho đến thời điểm hiện tại. Không chỉ được xếp hạng cao trên bảng danh sách sản lượng bán ra tại các đại lý tại Việt Nam bởi công nghệ hiện đại, TEKA IR 6320 còn gây ấn tượng bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hệ thống bảng điều khiển bố trí hợp lý, khoa học, tạo sự đơn giản, thuận lợi khi sử dụng.

Thông qua bảng điều khiển hiển thị trên mặt bếp, có thể dễ dàng biết và theo dõi được tiến trình hoạt động của các tính năng khi bếp vận hành, đồng thời tùy chỉnh theo ý muốn để việc nấu nướng đạt kết quả cao nhất.

Siêu thị – TP HCM


 

Tel: 0933266966

– Bich Ngọc –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ