Hướng dẫn sử dụng bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Hình ảnh chiếc bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu chiếc bếp từ có giá thành bình dân nhưng chất lượng tốt, phù hợp để đáp ứng nhu cầu nấu nướng cơ bản hàng ngày, hãy lựa chọn Hafele HC-I772A 536.01.695! Thiết kế đẹp, sang trọng, khả năng vận hành ổn định cùng bảng điều khiển tối giản chính là những ưu điểm nổi bật hàng đầu của chiếc bếp gia đình này. Để bạn hiểu rõ hơn về chiếc bếp này, dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn sử dụng bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695.


1. Cách sử dụng bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Những ký hiệu trên bảng điều khiển của bếp từ 

Nếu bạn đã từng quan sát các sản phẩm bếp từ của một số thương hiệu khác như Bosch, TEKA hay Chefs, hẳn bạn sẽ bị bất ngờ khi nhìn thấy thiết kế bảng điều khiển của bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695. Chiếc bếp này chỉ sở hữu một dãy ngắn ký hiệu để người đầu bếp thực hiện các thao tác cảm ứng. Dãy ký hiệu này được thiết kế với bố cục hài hòa, khoa học và trực quan. Với model này, đây không chỉ là bảng điều khiển mà còn là một điểm nhấn trong tổng thể thiết kế của bếp.

Bảng điều khiển của model Hafele HC-I772A gồm 4 biểu tượng ký hiệu và 3 màn hình LED. Cụ thể, từ trái sang phải, chúng ta có các ký hiệu:

– Biểu tượng tròn 1 vạch bên trong: nút nguồn, dùng để bật/tắt thiết bị.

– 9 hình tròn nhỏ sát cạnh nhau: thanh nhiệt để điều chỉnh công suất và thời gian hẹn giờ.

– Biểu tượng tròn chữ P: chức năng Booster đẩy nhanh công suất nấu.

– Biểu tượng tròn 2 vạch bên trong: khóa an toàn.

Hình ảnh chiếc bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Hình ảnh chiếc bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

 

Sát trên dãy ký hiệu là 2 màn hình LED đỏ tương ứng với 2 vùng nấu trái và phải. Phía trên cùng, ta có thêm 1 màn hình LED nữa để hiển thị thời gian nấu nướng.

Hướng dẫn bật/tắt bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Để bật bếp, bạn hãy ấn giữ nút nguồn trong vòng vài giây. Khi bếp bật sẽ có âm thanh “tít” báo hiệu, 2 màn hình LED tương ứng với 2 bếp hiện số 0, màn hình thời gian trên cùng hiện “CL”.

Còn khi bạn muốn tắt bếp sau nấu nướng, bạn cũng thực hiện thao tác tương tự: ấn giữ nút nguồn vài giây. Lúc này, toàn bộ 2 vùng nấu sẽ dừng hoạt động. Nếu bạn muốn tắt riêng rẽ 1 vùng nấu mà không làm ảnh hưởng đến vùng nấu còn lại, hãy giảm mức công suất vùng nấu muốn tắt về 0. 

2. Hướng dẫn sử dụng các tính năng của bếp từ Hafele HC-I772A 

 

Điều chỉnh mức công suất nấu nướng

Các model bếp từ của thương hiệu Hafele nhìn chung đều sử dụng cảm ứng dạng trượt. Điều này có nghĩa là, bạn sẽ phải trượt ngón tay trên thanh nhiệt để điều chỉnh công suất nấu. Thanh nhiệt của bếp từ này gồm 9 hình tròn sát cạnh nhau, tượng trưng cho 9 mức công suất (từ 1 đến 9).

Để cài đặt mức công suất riêng rẽ cho từng vùng bếp, các bước thực hiện bao gồm:

– Lựa chọn vùng bếp (ấn vào màn hình LED tương ứng)

– Trượt ngón tay trên thanh nhiệt của bếp theo quy tắc: trượt từ trái sang phải là tăng nhiệt, trượt từ phải sang trái là giảm nhiệt.

Ví dụ, nếu bạn muốn chỉnh công suất nấu của vùng bếp trái lên 6, các thao tác cần làm là: ấn nút nguồn bật bếp → ấn giữ màn hình LED của bếp trái → trượt ngón tay từ đầu thanh nhiệt cho đến hình tròn thứ 6.

Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 giúp bạn nấu ăn nhanh chóng

Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 giúp bạn nấu ăn nhanh chóng

 

Cài đặt tính năng đẩy mạnh công suất nấu Booster

Booster được xem là chức năng “tăng tốc” của bếp từ. Khi thực hiện Booster, công suất của toàn bộ bếp sẽ dồn về một vùng nấu duy nhất để giúp khả năng gia nhiệt của vùng bếp đó được đẩy mạnh đến mức tối đa. Do vậy, bạn không thể sử dụng Booster cùng lúc cho cả 2 vùng bếp.

Bạn hãy lựa chọn vùng nấu để thực hiện Booster, sau đó ấn giữ biểu tượng chữ P cạnh thanh nhiệt. Lúc này, màn hình LED của vùng bếp tương ứng sẽ hiển thị chữ “P”. Chức năng Booster sẽ làm việc tối đa 10 phút để giúp bạn đun sôi chất lỏng, sau đó sẽ tự động quay về mức gia nhiệt thông thường.

>> Tìm hiểu: Giới thiệu về chức năng nấu nhanh booster của bếp từ

Hẹn giờ nấu nướng cho bếp

Một số món ăn đòi hỏi thời gian gia nhiệt kéo dài, ví dụ như ninh xương hay hầm thức ăn. Khi đó, để đem đến lượng nhiệt trong khoảng thời gian chính xác mà công thức nấu ăn đã đề ra, bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ. Bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 cho phép bạn cài đặt thời gian tối đa 99 phút.

Nếu bạn chưa từng sử dụng qua bếp từ Hafele, hiển nhiên rằng bạn sẽ không biết cài thời gian như thế nào bởi model Hafele HC-I772A 536.01.695 có bảng điều khiển tối giản đến mức không có biểu tượng đồng hồ hẹn giờ. Vậy làm thế nào để điều chỉnh thời gian theo ý muốn?

Bật bếp, lựa chọn vùng nấu, điều chỉnh mức công suất theo ý muốn.

– Ấn chọn màn hình LED đỏ hiện chữ “CL”.Lúc này, màn hình sẽ thay đổi thành “ 0 – “, tương ứng với hàng chục (0) và hàng đơn vị (-) của số phút bạn cài đặt.

– Trượt tay trên thanh nhiệt để điều chỉnh hàng đơn vị từ 1 đến 9. (Nếu bạn chỉ muốn hẹn giờ dưới 10 phút, hãy dừng lại ở bước này).

– Ấn chọn số 0 trên màn hình, lúc này dấu “-” sẽ dịch chuyển sang vị trí hàng chục, bạn thay đổi chữ số hàng chục bằng cách trượt tay trên thanh nhiệt từ 1 đến 9.

Ví dụ, để hẹn giờ 26 phút cho bếp trái, bạn cần thao tác như sau: ấn vào màn hình tương ứng với vùng nấu trái → ấn vào màn hình “CL” → trượt tay đến ô tròn thứ 6 trên thanh nhiệt → ấn chọn vị trí hàng chục → trượt tay đến ô tròn thứ 2 trên thanh nhiệt. 

Cài đặt khóa trẻ em

Kết hợp với tính năng hẹn giờ, khóa trẻ em sẽ giúp bạn không phải đứng trông bếp trong khoảng thời gian dài. Nếu bạn lo lắng trẻ nhỏ trong nhà sẽ nghịch ngợm và phá hỏng toàn bộ những chương trình nấu nướng bạn đã cài đặt từ trước, hãy sử dụng khóa trẻ em.

Để kích hoạt khóa, bạn hãy chạm vào biểu tượng ô tròn 2 vạch trong khoảng 3 giây. Khi đèn LED xuất hiện tức là bạn đã cài khóa thành công. Mọi nút cảm ứng khác trên bảng điều khiển sẽ không còn tác dụng. 

Khi muốn mở khóa bếp để tiếp tục thực hiện nấu ăn, bạn chạm nhẹ lên biểu tượng khóa trong vòng vài giây.

3. Hướng dẫn vệ sinh bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Bếp từ đôi HC-I772A 536.01.695 sử dụng mặt kính cao cấp Schott Ceran đem lại bề ngoài sáng bóng cho bếp. Đồng thời với loại gốm kính này, công việc lau chùi bếp sau khi nấu nướng sẽ rất diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.

Khi đèn cảnh báo nhiệt dư tắt (chữ “H” đỏ biến mất), bếp đã tản hết nhiệt và sẵn sàng để được vệ sinh. Đầu tiên, bạn nhặt sạch thức ăn thừa rơi xung quanh khu vực nấu nướng. Sau đó, bạn dùng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau bếp. Vì bếp từ có thiết kế mặt phẳng nên việc vệ sinh sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn. Trong trường hợp xuất hiện những vết bám khô cứng, hãy dùng dao cạo dành riêng cho bếp từ để cạo sạch.

Vệ sinh bếp từ đúng cách giúp mặt kính bền, luôn sáng bóng

Vệ sinh bếp từ đúng cách giúp mặt kính bền, luôn sáng bóng

 

4. Báo lỗi cơ bản cho bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Bạn cần nắm được một số lỗi cơ bản trên bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695 để biết cách xử lý, không làm gián đoạn đến quá trình đun nấu.

– Mã lỗi E0: nguyên nhân là bạn đã bật bếp nhưng chưa đặt dụng cụ nấu lên hoặc dùng xoong nồi không thích hợp với bếp. Để xử lý mã lỗi này, hãy đặt dụng cụ nấu lên bếp. Nếu vẫn chưa khắc phục được, bạn hãy tắt bếp trong 1 – 2 phút rồi bật lại. Bạn cũng cần kiểm tra lại xoong nồi mình sử dụng có phải là loại đáy nhiễm từ với kích cỡ vừa vùng nấu hay không. 

– Mã lỗi E1: bếp bị quá nhiệt do bạn đã đun nấu trong một khoảng thời gian dài với công suất quá lớn. Hãy lập tức tắt bếp và bỏ dụng cụ nấu ra khỏi bếp trong khoảng 10 phút.

– Mã lỗi E2: mã lỗi này xuất hiện khi nguồn điện sử dụng cho bếp đang bị quá tải, mức điện áp cao hơn mức 220V. Để xử lý trường hợp này, hãy sử dụng ổn áp để giữ nguồn điện luôn ở mức 220V. 

– Mã lỗi E3: khi nguồn điện quá yếu, thường là dưới 170V, bếp sẽ báo lỗi này. Hãy rút những thiết bị không cần thiết ra khỏi nguồn điện và sử dụng các thiết bị hỗ trợ để nguồn điện được ổn định. 

5. Đánh giá chung về bếp từ Hafele HC-I772A 536.01.695

Hiện nay, xu hướng sử dụng bếp từ đang rất thịnh hành. Đặc biệt, chiếc Hafele HC-I772A 536.01.695 thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của mọi gia đình. Công nghệ cảm biến tiên tiến kết hợp với hàng loạt tính năng thông minh, hiện đại sẽ giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản và hứng thú hơn rất nhiều. 

– 100% khách hàng đã sử dụng chiếc bếp từ này đều cảm thấy bị chinh phục từ thiết kế cho tới chức năng của nó. Bếp được thiết kế vát 4 cạnh tinh tế và hiện đại, việc vệ sinh dễ dàng. Các thao tác hướng dẫn sử dụng bếp từ lại đơn giản, dễ dàng và rất tiện lợi. 

– Ngoài ra, nhờ việc bề mặt bếp được làm bằng gốm thủy tinh Schott Ceran có khả năng chịu sốc nhiệt cao và cách nhiệt tốt nên bếp luôn mát trong quá trình sử dụng. Không tỏa nhiệt trong quá trình nấu, bếp còn tiết kiệm được tối đa điện năng. Hiệu quả nấu nướng sẽ đạt đến 95% đồng thời tiết kiệm được 50% thời gian và năng lượng so với các phương pháp nấu nướng khác do chỉ có bề mặt tiếp xúc của dụng cụ đun nấu được đun nóng. 

>> Tham khảo thêm: Giải đáp những băn khoăn liên quan đến bếp từ nhập khẩu

Nếu bạn đang muốn sở hữu chiếc bếp từ thông minh này, hãy liên hệ với qua ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!
 

– Bích Ngọc –
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ