Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH888

Hình ảnh chi tiết về cấu tạo bếp từ

Một căn bếp tiện nghi không thể thiếu thiết bị bếp nấu hiện đại với những tính năng thông minh. Với mẫu bếp từ Chefs EH-DIH888, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một chiếc bếp từ đun nấu cực kỳ nhanh chóng, tiện dụng và tiết kiệm điện năng hiệu quả. Sở hữu cấu tạo đặc biệt, việc sử dụng lại cực kỳ đơn giản. Nếu bạn còn đang băn khoăn, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH888 trong bài viết dưới đây!


1. Cách sử dụng bếp từ nhập khẩu Chefs EH-DIH888

Các ký hiệu đơn giản trên bếp 

Hình ảnh chi tiết về cấu tạo bếp từ

Hình ảnh chi tiết về cấu tạo bếp từ

Trên bề mặt chiếc bếp từ thể hiện đầy đủ các chức năng ưu việt. Bao gồm: 

– Nút nguồn: thiết kế hình tròn, có thanh dọc ở bên trong được bố trí bên phía tay phải để tiện cho việc tắt/bật bếp.

– Bảng điều chỉnh công suất của 2 vùng nấu: với 10 mức nhiệt khác nhau, bảng điều khiển công suất giúp đáp ứng được nhu cầu nấu nướng nhiều món ăn cho gia đình bạn. Khi sử dụng,  bạn tăng/giảm nhiệt theo từng công thức nấu ăn đơn giản hay phức tạp, cũng có thể tắt cùng lúc 2 vùng hoặc tắt/mở riêng từng vùng tiện lợi. Bạn chỉ cần nhấn vào vùng điều chỉnh và tăng/giảm mức độ nhiệt theo ý muốn của mình cực kỳ dễ dàng. 

– Chế độ hẹn giờ được bố trí trên cùng bên tay phải. Có 3 thông số có thể điều chỉnh là giờ, phút, giây kèm theo 02 dấu “+” và “–” để điều chỉnh thời gian phù hợp.

– Chế độ tạm dừng bếp được bố trí phía tay phải, bên dưới biểu tượng hẹn giờ. Bạn có thể dừng nấu khi có việc đột xuất phải rời căn bếp và khởi động nấu lại khi quay trở lại.

– Khóa an toàn trẻ em đặt cạnh nút nguồn. Khi sử dụng nút khóa này, các chức năng khác trên bảng điều khiển bếp sẽ bị vô hiệu hóa, đảm bảo an toàn tuyệt đối

– Chế độ giữ ấm được bố trí phía tay trái người dùng. 

Với thiết kế cảm ứng thông mình, các chức năng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và cực kỳ an toàn.

Hướng dẫn bật/tắt bếp Chefs EH-DIH888

Đây là chiếc bếp được tích hợp những chế độ bật/tắt thông minh, giúp việc sử dụng bếp thuận tiện hơn bao giờ hết.

Để sử dụng bếp, bạn cần bật aptomat cấp nguồn điện. Sau 1 giây khởi động, các đèn led thể hiện các chế độ được sáng lên rồi tắt đi. Bạn nhấm vào phím nguồn để bật bàn phím. Khi đó, 2 vùng nấu sẽ thể hiện phím 0. Đến lúc này, bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Chefs EH-DIH888 có khả năng tự động tắt bếp. Nếu sau khi bàn phím được bật mà không dùng đến, trong vòng 20 giây, bếp sẽ tự động tắt. Nếu vùng nấu được điều khiển nhưng mức công suất vẫn giữ ở mức 0 thì bếp cũng sẽ tự tắt.

Nếu chỉ nấu 1 nồi, bạn có thể chọn từng vùng nấu riêng biệt. Bạn có thể chỉ điều chỉnh công suất của 1 vùng nấu từ mức 0 đến mức 9 để nấu nướng theo ý muốn.

Bếp từ với thiết kế 2 vùng nấu đôi tiện lợi

Bếp từ với thiết kế 2 vùng nấu đôi tiện lợi – Xem: Video giới thiệu bếp từ Chefs EH-DIH888

 

Khi muốn tắt từng vùng nấu riêng rẽ, bạn thực hiện điều chỉnh mức công suất của vùng nấu đó về mức 0. Muốn thao tác nhanh chóng, chỉ cần nhấn vào phím 0 ở thanh điều khiển của vùng nấu là hoàn tất. Ngay sau khi tắt, mặt bếp vẫn còn nóng, màn hình Led sẽ hiển thị cảnh báo nhiệt dư với ký tự chữ H, luân phiên với số 0. Đây là chức năng thông thường của bếp, không phải báo lỗi, nên bạn có thể yên tâm.

Sau khi nấu nướng xong, muốn tắt toàn bộ 2 vùng nấu, bạn hãy nhấn vào phím nút nguồn và giữ trong vòng 1 giây. Màn hình Led sẽ được tắt hoàn toàn.

2. Cách sử dụng các tính năng của bếp từ Chefs EH-DIH888

Ngoài tính năng điều chỉnh công suất nhiệt cho phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình, chiếc bếp từ thông minh này được tích hợp hàng loạt các tính năng hiện đại khác.

Chức năng khóa bàn phím: Chức năng này được khởi động khi bật phím khóa và giữ tay nhấn trong vòng 1 giây. Khi đèn Led ở phím khóa sáng là lúc các phím điều khiển khác sẽ bị khóa và không điều khiển được. Chỉ duy nhất phím khóa và nút nguồn còn sáng.

Nếu muốn tắt chức năng khóa, bạn chỉ cần chạm và giữ phím khóa trong 1 giây, đèn Led tắt thì chức năng khóa sẽ tắt.

Chức năng hẹn giờ: Bếp  có 3 chế độ hẹn giờ độc lập, bao gồm hẹn giờ cho 2 vùng nấu và hẹn giờ đếm ngược egg-timer.

Hẹn giờ cho từng vùng nấu có thể chọn trong khoảng từ 1 phút đến 1 giờ 59 phút. Chức năng này được bật khi thực hiện thao tác bấm cùng lúc phím Timer+ và Timer-. Đèn Led sáng và hiển thị thời gian 0:00. Sau đó điều chỉnh thời gian hẹn giờ như ý muốn. Nếu trong 10 giây không điều chỉnh thời gian hẹn thì bộ hẹn giờ sẽ tắt. 

Thông thường, lầm bấm đầu tiên sẽ bật hẹn giờ vùng nấu bên trái. Lần bấm thứ hai sẽ bật hẹn giờ vùng nấu bên phải. Nếu muốn sử dụng bộ hẹn giờ egg-timer thì bấm cùng lúc phím Timer+ và Timer- lần nữa. Khi muốn tắt bộ hẹn giờ, bạn điều chỉnh giá trị thời gian về 0:00 hoặc tắt vùng nấu.

Trang bị nhiều chức năng, tính năng thông minh hỗ trợ người nội trợ nấu ăn nhanh chóng, dễ dàng

Trang bị nhiều chức năng, tính năng thông minh hỗ trợ người nội trợ nấu ăn nhanh chóng, dễ dàng

 

Chức năng nấu thông minh: Chế độ nấu thông minh có thể áp dụng khi bạn muốn nấu các món hầm. Chế độ chỉ hoạt động ở mức công suất từ 1 đến 8. Để kích hoạt chế độ nấu thông minh, nhấn và giữ công suất ở mức 3 trong khoảng 2,5 giây. Khi đó, màn hình Led sẽ hiển thị đồng thời ký tự A và số 3. Đến lúc này, công suất vùng nấu sẽ tự động thay đổi lên mức 9 cao nhất trong khoảng 3 – 5 phút. Sau đó sẽ tự động chuyển về công suất mức 3. Nên khi thấy hiện tượng này, bạn không cần quá lo lắng.

Nếu muốn dừng chức năng nấu thông mình, bạn chỉ cần thay đổi mức công suất là xong.

Chức năng tạm dừng khi nấu nướng: Trong quá trình nấu nướng, không tránh khỏi những lúc bạn phải cùng lúc làm nhiều việc. Khi đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng chức năng tạm dừng. Cách kích hoạt rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào phím Pause trong 1 giây, chức năng tạm dừng sẽ được kích hoạt ở cả 2 vùng nấu. Chức năng này sẽ duy trì trong 10 phút, đủ thời gian để bạn hoàn thành các công việc khác của mình. Nếu sau thời gian đó, bạn không khôi phục thì bếp sẽ tự động tắt. Đây cũng là một chức năng thông minh, đảm bảo an toàn trong khi nấu nướng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chế độ giữ ấm khi bấm vào phím Warm hay nấu nhanh khi bấm vào phím Booster hoặc chế độ kết hợp biến 2 vùng nấu thành 1…

>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu về chức năng nấu nhanh booster của bếp từ

 

3. Cách vệ sinh bếp từ đơn giản nhất

Muốn vệ sinh chiếc bếp từ hiện đại này, bạn cần phải đợi hạ nhiệt mặt kính hết mức cảnh báo nhiệt dư. Với những vết bẩn nhẹ, bạn có thể dùng giấy chuyên dụng hoặc khăn ẩm để lau chùi. Với những vết bẩn bị khô lại hoặc đã bị cháy khét thì nên dùng chất tẩy chuyên dụng, thậm chí có thể dùng dao cạo mặt kính để làm sạch mà không lo bị trầy xước.

Trong quá trình vệ sinh bếp, bạn lưu ý không sử dụng hơi nước hoặc các chất tẩy có chứa chất ăn mòn, chất tẩy kim loại mạnh.

>> Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng dao cạo vệ sinh bếp từ đúng cách nhất

4. Báo lỗi cơ bản trên bếp từ Chefs EH-DIH888

Một số lỗi cơ bản khi sử dụng EH-DIH888 có thể khắc phục rất dễ dàng.

– Bấm nút nguồn nhưng bếp không khởi động. Lúc này, bạn cần kiểm tra đầu cắm dây nguồn đã cắm chặt vào ổ điện hay chưa, hoặc điều chỉnh nguồn điện phù hợp với định mức của bếp.

– Bếp báo E0 khi chưa nhận thấy có xoong nồi bên trên. Bạn cần kiểm tra vị trí đặt nồi đã đúng chưa. Hoặc thay đổi đúng loại nồi inox nhiều từ và có kích thước đáy nồi nhỏ hơn 9cm.

– Ngoài ra, có một số lỗi khó xử lý hơn một chút. Đó là các lỗi: Er22 – lỗi phần cứng bo mạch, E13/E5 – lỗi bộ nhớ Eeprom; Er20/E5 – lỗi Flash; E4- lỗi giao tiếp bàn phím/bo mạch; Er6 – lỗi sensor đo nhiệt; E6 – lỗi sensor đo nhiệt trên bo mạch, E9- lỗi sensor đo nhiệt trên mâm dây từ; E3 – lỗi công suất… thì bạn cần liên hệ đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục.

5. Đánh giá về bếp từ Chefs EH-DIH888

Là sản phẩm ngoại nhập, được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Đức, tích hợp nhiều tính năng thông minh ưu việt. Bếp có màu đen sang trọng và huyền bí, có thiết kế 2 vùng nấu với hai khóa tắt/bật riêng biệt rất tiện dụng. Bề mặt bếp sử dụng kính nguyên khối ceramic có khả năng chịu nhiệt lên đến 10000C, chịu sốc nhiệt lên đến 8000C.

Bếp từ nhập khẩu Chefs EH-DIH888 không chỉ thông minh mà còn có khả năng tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả. Đây là sản phẩm phù hợp với không gian bếp của mọi gia đình. Ngoài ra, sở hữu độ bền vượt trội và giá thành phải chăng, nên đang được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

>> Tìm hiểu: Chế độ bảo hành bếp từ Chefs EH-DIH888

Hy vọng rằng, những thông tin hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs EH-DIH888 trên đây đã giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng loại bếp thông minh này. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ nhanh chóng, đầu đủ thông tin. 

– Bích Ngọc –
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ