Cách khắc phục sự cố tủ lạnh Bosch không làm mát

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn không tản nhiệt hiệu quả

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Bosch đôi khi người dùng sẽ gặp phải tình trạng thiết bị không làm mát. Thế nhưng bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này bởi đây không phải là lỗi quá nghiêm trọng, bạn có thể tự mình khắc phục nó thông qua bài viết dưới đây.

1. Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn

Các cuộn dây ngưng tụ thường nằm dưới tủ lạnh. Chúng tản nhiệt khi có luồng khí lạnh đi qua chúng. Nếu các cuộn dây của bình ngưng bị bẩn, chúng sẽ không tản nhiệt hiệu quả. Khi các mảnh vụn tích tụ trên các cuộn dây, tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, khiến tủ lạnh hoạt động khó khăn hơn trong việc làm mát. Nếu các cuộn dây quá bẩn, tủ lạnh sẽ không thể duy trì nhiệt độ thích hợp. Kiểm tra các cuộn dây của bình ngưng để xác định xem chúng có bị bẩn không, nếu các cuộn dây của bình ngưng bị bẩn, hãy làm sạch chúng.

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn không tản nhiệt hiệu quả

Cuộn dây ngưng tụ bị bẩn không tản nhiệt hiệu quả

2. Động cơ quạt dàn ngưng

Động cơ quạt dàn ngưng hút không khí qua dàn ngưng tụ và qua máy nén. Nếu động cơ quạt dàn ngưng hoạt động hay hoạt động không bình thường, tủ lạnh sẽ không làm mát được. Để xác định xem động cơ quạt có bị lỗi hay không, trước tiên hãy kiểm tra cánh quạt xem có vật cản hay không. Tiếp theo, hãy thử quay cánh quạt của động cơ quạt bằng tay. Nếu cánh quạt không quay tự do, hãy thay thế mô tơ quạt bình ngưng. Nếu không có vật cản và cánh quạt quay tự do, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của động cơ quạt. Nếu động cơ quạt dàn ngưng không liên tục, hãy thay thế nó

3. Bộ phận rơle

Rơle khởi động hoạt động kết hợp với dây quấn để khởi động máy nén. Nếu rơle khởi động bị lỗi, máy nén đôi khi có thể không chạy. Kết quả là tủ lạnh sẽ không đủ lạnh. Để xác định xem rơle có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục giữa các ổ cắm khi khởi động. Nếu rơ le khởi động không có sự liên tục giữa các ổ cắm đầu nối chạy và khởi động, hãy thay thế nó. Ngoài ra, nếu khởi động rơle có mùi khét, hãy thay thế nó.

Rơle bị lỗi khiến tủ lạnh không đủ lạnh 

Rơle bị lỗi khiến tủ lạnh không đủ lạnh 

4. Kiểm tra và thay thế tụ điện

Tụ điện cung cấp năng lượng tăng cường cho máy nén trong quá trình khởi động. Nếu tụ điện không hoạt động, máy nén có thể không khởi động. Kết quả là tủ lạnh sẽ không mát. Để xác định xem tụ điện có bị lỗi hay không, hãy kiểm tra nó bằng đồng hồ vạn năng. Nếu tụ điện bị lỗi, hãy thay thế nó.

5. Bảng điều khiển nhiệt độ

Bo mạch điều khiển nhiệt độ cung cấp điện áp cho máy nén và động cơ quạt. Nếu bảng điều khiển nhiệt độ bị lỗi, nó sẽ ngừng cung cấp điện áp đến hệ thống làm mát. Tuy nhiên, đây không phải là một sự xuất hiện phổ biến. Cho nên, trước khi thay thế bo mạch điều khiển, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các thành phần thường bị lỗi. Nếu không có thành phần nào khác bị lỗi, hãy xem xét thay thế bo mạch điều khiển nhiệt độ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã thử thực hiện theo các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng tủ lạnh Bosch không làm lạnh hoặc bạn không tự tin để tự mình sửa chữa tủ lạnh tại nhà thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những người có chuyên môn. Bạn có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn của qua website https://bephoangcuong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miền Bắc

Mr. Đức
Mr. Đức 0969.165.386
Mr. Chiến
Mr. Chiến 0962.764.886

Miền Nam

Mr. Minh
Mr. Minh 0974.628.139
Mr. Huệ
Mr. Huệ 0939.125.896
Liên hệ